Đoàn Đại biểu dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 thăm Vịnh Hạ Long

17/09/2023 12:46
Ngày 17/9, tại tỉnh Quảng Ninh, Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội đã dẫn đầu Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 thăm Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.
Đoàn Đại biểu dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 thăm Vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Cùng đi về phía đại biểu quốc tế có Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Duarte Pacheco; Chủ tịch Quốc hội Malawi Catherine Gotani Hara; Chủ tịch Diễn đàn nghị sĩ trẻ IPU Dan Carden; Phó Chủ tịch Quốc hội Cuba Ana Maria Machado; Phó Chủ tịch Quốc hội Algeria Monder Bouden.

Về phía Việt Nam có các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam, Quốc hội khóa XV Nguyễn Anh Tuấn; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Tường Lâm; Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Đặng Xuân Phương; Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh Vi Ngọc Bích; Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương cùng hơn 200 đại biểu trong nước và quốc tế.

Đoàn Đại biểu dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 thăm Vịnh Hạ Long - Ảnh 2.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Đặng Xuân Phương chào đón Đoàn đại biểu

Chào đón toàn thể các đại biểu, nghị sĩ trẻ đến với tỉnh Quảng Ninh, thăm Vịnh Hạ Long, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nêu rõ, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều nội dung quan trọng, trong đó, tuyên bố của Hội nghị lần này cho thấy “vai trò của văn hóa như một động lực của phát triển bền vững” và sự cần thiết phải “thúc đẩy tôn trọng sự đa dạng của văn hóa trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Vì vậy, hoạt động thăm Vịnh Hạ Long của Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị sẽ là cơ hội để các nghị sĩ trẻ tìm hiểu về di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, nét văn hóa đặc sắc của con người Quảng Ninh cũng như đất nước Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam cùng giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nghị sĩ trẻ các nước, qua đó, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường hợp tác phục vụ các hoạt động nghị viện trong thời gian tới.

Chào đón Đoàn đến Quảng Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Đặng Xuân Phương vui mừng cho biết, vào hồi 17 giờ 40 phút ngày 16/9/2023 theo giờ địa phương, tại Thủ đô Riyadh, Ả rập Xê út, Ủy ban Di sản thế giới của UNESCO đã chính thức công nhận Vịnh Hạ Long và Quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên của thế giới. Vịnh Hạ Long đã hai lần được vinh danh vào năm 1994 và 2004. Nhưng vào năm nay, Di sản thiên nhiên này đã được mở rộng, nối dài với quần đảo Cát Bà.

Đoàn Đại biểu dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 thăm Vịnh Hạ Long - Ảnh 3.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Đặng Xuân Phương

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng ninh cũng nêu rõ, Quốc hội Việt Nam đăng cai Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 cũng nhằm thực hiện đường lối đối ngoại “độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, có hiệu quả”; đồng thời, khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam trong IPU - tổ chức liên nghị viện lớn nhất thế giới, cho thấy sự quan tâm của Việt Nam đối với thế hệ tương lai của đất nước và các vấn đề chung toàn cầu của giới trẻ hiện nay.

Nhấn mạnh tỉnh Quảng Ninh rất vinh dự và tự hào khi được lựa chọn là điểm đến trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tỉnh luôn nghiêm túc quán triệt sâu sắc, nhất quán trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhằm không ngừng nỗ lực góp phần giữ gìn, bảo vệ và vun đắp cho quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với bạn bè thế giới ngày càng phát triển tốt đẹp.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh đã và đang tiếp tục trên đà phát triển trên nền tảng các giá trị tốt đẹp được trao truyền từ thế hệ đi trước gắn liền với việc tổ chức, kiến tạo không gian phát triển mới; bảo đảm gắn kết chặt chẽ, hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa - xã hội và bảo vệ môi trường. Đây cũng chính là những mục tiêu cơ bản của phát triển bền vững.

Đoàn Đại biểu dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 thăm Vịnh Hạ Long - Ảnh 4.

Trân trọng cảm ơn Quốc hội Việt Nam đã tổ chức chương trình rất hợp lý và chu đáo cũng như lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã dành cho Đoàn sự tiếp đón vô cùng nồng hậu, Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Duarte Pacheco chúc mừng tỉnh Quảng Ninh khi Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Chủ tịch IPU nhấn mạnh, đây là hoạt động rất ý nghĩa đối với các đại biểu tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 để tham quan, tìm hiểu về văn hóa, du lịch, đất nước con người Việt Nam. Qua đó mong muốn được quay trở lại Việt Nam trong thời gian tới.

Đoàn Đại biểu dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 thăm Vịnh Hạ Long - Ảnh 5.

Trước đó, đầu giờ sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu vực Đoàn đến dự. Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc giới thiệu hình ảnh, văn hóa, di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long với các nghị sĩ trẻ toàn cầu; đề nghị các cơ quan chức năng, các bộ phận hậu cần bảo đảm an toàn, an ninh tuyệt đối cho hoạt động này./.

value-news-alt
17/09/2023 12:46

Đoàn Đại biểu dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 thăm Vịnh Hạ Long

Lorem Ipsum

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry.

value-news-alt
17/09/2023 11:44

Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 thành công tốt đẹp

Lorem Ipsum

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry.

value-news-alt
17/09/2023 09:40

Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9: Thành công vượt xa sự mong đợi

Lorem Ipsum

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry.

null